Du học Úc vùng Regional nhận được nhiều quan tâm của du học sinh. Vùng Regional là các khu vực thị trấn, thành phố nhỏ hoặc bất kỳ khu vực nào. Nằm ngoài phạm vi các thành phố thủ đô chính của Úc là Sydney, Melbourne và Brisbane.

Vùng Regional Úc được chia thành 2 nhóm với những đặc quyền và ưu tiên khác nhau:

Nhóm 1 (được phân loại là Category 2) – Thành phố và các trung tâm khu vực

Nhóm này gồm: Perth, Adelaide, Gold Coast, Sunshine Coast, Canberra, Newcastle/Lake Macquarie, Wollongong/Illawarra, Geelong và Hobart.

Nhóm 2 (được phân loại là Category 3) – Các trung tâm và nhiều khu vực khác

Những thành phố còn lại, ngoại trừ Melbourne, Sydney và Brisbane và nhóm 1 ở trên sẽ nằm trong nhóm này. Đó là những thành phố như Townsville, Cairn.

Cả 2 nhóm này sinh viên quốc tế đều được hưởng đặc quyền như sau:

  • Được cộng thêm điểm cho Visa định cư.
  • Nhu cầu tuyển dụng việc làm cao hơn và ít cạnh tranh.
  • Sydney là thành phố an toàn nhất nước Úc và đứng thứ #5 toàn cầu
  • Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại khu vực Regional có cơ hội được gia hạn visa 485 sau tốt nghiệp thêm 2-3 năm, nâng tổng thời gian ở lại Úc làm việc và sinh sống lên đến 4-6 năm. Tuy nhiên, chính sách này sẽ thay đổi từ ngày 1/07/2024, thời gian gia hạn visa 485 sẽ giảm xuống như ban đầu.

Du học Úc – Tại một số vùng regional tiêu biểu

Bây giờ hãy cùng Chuyên Tâm tìm hiểu về các trường đại học nổi bật tại mỗi khu vực nhằm giúp các bạn nắm bắt được các cơ hội học tập, chính sách học bổng, việc làm triển vọng tại những thành phố bạn chọn cũng như giúp bạn chọn được trường phù hợp với bản thân mình nhất.

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được trường đại học tại khu vực regional phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân, và định hướng cho sự nghiệp tương lai.

Để được tư vấn về lộ trình du học và định cư phù hợp với ngành học và nguyện vọng của mình, liên hệ Du học Chuyên Tâm ngay nhé.