Chính phủ Úc đã thiết kế Chương trình Định cư (Permanent Migration Program) 2024 với chỉ tiêu là 190.000 suất để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực, đồng thời thu hút những người có kỹ năng chuyên môn cao tham gia thị trường lao động tại Úc. Bên cạnh đó, Ủy ban Kỹ năng Quốc gia cũng công bố Top 10 ngành nghề được dự báo có tốc độ tăng trưởng nhân lực đến năm 2025.

Nhu cầu nhân lực cho khối ngành Y khoa, Chăm sóc sức khỏe và Dịch vụ công đồng dự kiến tăng 40%, tương đương với 54.700 công việc cho khối ngành Chăm sóc sức khỏe người già, người khuyết tật và 46.500 công việc cho khối ngành Điều dưỡng. Các vị trí thuộc khối ngành Công nghệ như lập trình phần mềm và ứng dụng, dự kiến sẽ tăng 30%, tương đương 46.100 nhân lực. Kế đến là các vị trí thuộc khối ngành Nhà hàng khách sạn như Quản lý nhà hàng, phục vụ,…

Tiếp theo là các ngành nghề được liệt kê dưới đây:

Với sự thay đổi nhanh chóng và tiến bộ vượt bậc trong công nghệ, điều này cũng là thách thức đối với sự phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Vì thế, nắm bắt và hiểu biết những xu hướng việc làm mang lại cơ hội rộng mở mà còn cung cấp cơ hội phát triển nghề nghiệp lâu dài và khả năng định cư tại Úc.

Liên hệ ngay Du học Chuyên Tâm tìm hiểu các ngành nghề đang thịnh hành trong những tương lai, để được tư vấn cũng như được định hướng chính xác ngành học và cơ hội việc làm, định cư nhé!