Với phương pháp học tập đặc biệt chú trọng vào phát triển kỹ năng cá nhân, luôn khuyến khích học sinh, sinh viên làm việc độc lập, sáng tạo cùng với hệ thống giáo dục hiện đại và chất lượng sẽ giúp các bạn tích lũy và không ngừng nâng cao kiến thức và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng như vậy, Úc vinh dự có 7 trường Đại học lọt top 100 trường Đại học xuất sắc nhất trên thế giới (Theo QS Rankings 2021).

Theo khảo sát của Emerging Futures 4 (EMF), ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế mong muốn học tập và làm việc tại Úc. Quốc gia này cùng với Canada đều trở thành điểm đến học tập được lựa chọn đầu tiên trong số những người được khảo sát, với kết quả lần lượt là 22% và 19% so với các quốc gia khác như Mỹ và Anh, …

Theo khảo sát của Emerging Futures 4 (EMF), ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế mong muốn học tập và làm việc tại Úc. Quốc gia này cùng với Canada đều trở thành điểm đến học tập được lựa chọn đầu tiên trong số những người được khảo sát, với kết quả lần lượt là 22% và 19% so với các quốc gia khác như Mỹ và Anh, …

Cuộc khảo sát được EMF tiến hành thực hiện lấy ý kiến của hơn 10.000 sinh viên quốc tế có dự định du học trong tương lai, đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, hiện tại và đã hoàn thành chương trình du học tại Úc.

Có thêm 2% sinh viên chọn Úc làm điểm đến đầu tiên trong sự lựa chọn của họ so với quốc gia Canada vì các lý do dưới đây:

  • Chất lượng giáo dục cao (62%)
  • Cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp (47%)
  • Đất nước an toàn cho sinh viên quốc tế (45%)
  • Hỗ trợ sinh viên quốc tế (43%)
  • Cộng đồng sinh viên đa dạng từ nhiều quốc gia khác (40%)

NHỮNG LÝ DO ÚC LÀ ĐIỂM THU HÚT HẤP DẪN CỦA HẦU HẾT SINH VIÊN QUỐC TẾ

ĐẠT TIÊU CHUẨN VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục quốc tế của Úc được chính phủ kiểm soát chất lượng và kiểm định chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi và chăm sóc phúc lợi, đảm bảo sinh viên có những trải nghiệm học tập tốt nhất tại đây. Hệ thống này được thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Mỗi khóa học được cung cấp cho sinh viên quốc tế bởi một đơn vị giáo dục đại học, trường đào tạo nghề, trường cao đẳng Foundation, nhà cung cấp ELICOS hoặc trường học của Úc đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn giảng dạy chất lượng nghiêm ngặt của Chính phủ Úc. Tất cả các đơn vị giáo dục ở đây đều phải trải qua quá trình đánh giá chính thức, thường xuyên để đảm bảo luôn đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Úc cũng có một bộ luật nhằm đảm bảo quyền lợi của sinh viên quốc tế được bảo vệ, được gọi là Đạo luật Dịch vụ Giáo dục dành cho Sinh viên Nước ngoài 2000 (Đạo luật ESOS) – The Education Services for Overseas Students Act 2000 (ESOS Act).

HỌC BỔNG DU HỌC ÚC ĐA DẠNG

Một lý do khác chọn du học Úc bởi vì số lượng học bổng du học. Úc là quốc gia rất “hào phóng” về số lượng học bổng. Học bổng du học Úc từ nhiều nguồn như chính phủ, tổ chức.., nó là nguồn nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp bạn tháo gỡ nỗi lo về tài chính để yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

Hàng năm, chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế, bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy.

HỌC TẬP TÍCH HỢP CÔNG VIỆC (WIL)

Là nơi bạn học trong bối cảnh công việc và trải nghiệm một dự án hoặc nơi làm việc thực tế. Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đang tìm kiếm những nhà tư tưởng đổi mới. Các trường tại Úc đã điều chỉnh phong cách dạy và học của họ để giúp đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và ngành. Bất kể bạn học gì, bạn sẽ được khuyến khích sáng tạo và nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.

ĐẤT NƯỚC AN TOÀN, THÂN THIỆN VÀ ĐÁNG SỐNG

Theo khảo sát của QS Best Student Cities 2019, Úc hiện có 7 thành phố được bình chọn trong Top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó Melbourne đứng thứ 3, kế đến là Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast).

Khảo sát này dựa trên đánh giá của du học sinh về chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và cơ hội tuyển dụng – những yếu tố quan trọng đối với các bạn trẻ để lựa chọn điểm đến du học tốt nhất.

BẰNG CẤP CỦA ÚC ĐƯỢC CÔNG NHẬN TOÀN CẦU

Mở ra cơ hội nghề nghiệp trên toàn thế giới, sinh viên tốt nghiệp từ các khóa học ở Úc đều được nhà tuyển dụng Úc trọng dụng và săn đón, phù hợp với ngành học của tương lai và đạt tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường học phù hợp, học bổng cũng như được định hướng chính xác ngành học và cơ hội việc làm, định cư. Liên hệ Du học Chuyên Tâm ngay để có cho mình một hành trình du học thành công tại Úc các bạn nhé!