Tổn Thọ Chỉ Vì Kết hợp Nhầm Nguyên Liệu

Thức ăn luôn là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho cơ thể nhưng bạn có biết, một số loại thực phẩm nếu vô tình kết hợp với nhau sẽ gây đau bụng, bướu cổ, xơ gan, sỏi thận… nguy hại cho sức khỏe.

Buồn nôn, tiêu chảy cấp tính

TOM CUA KHONG NEN AN CHUNG VOI NHO

Nếu bạn vô tình ăn hải sản chung với các loại quả như nho, hồng, lựu thì sẽ bị buồn nôn, bụng phình to và đau, sau đó có thể bị tiêu chảy. Nguyên nhân là do các loại trái cây này có chứa chất tanin và khi kết hợp với protein trong hải sản sẽ tạo ra chất không hòa tan và khó tiêu. Vì thế, tốt nhất bạn hãy ăn các loại quả này sau 4 giờ dùng hải sản.

Khó tiêu, đầy bụng

TRUNG VA SUA KHONG NEN DUNG CHUNG

Bạn có thói quen ăn bánh mì ốp la vào buổi sáng, sau đó uống thêm 1 cốc sữa đậu nành mà không biết rằng chất protidazac có trong sữa đậu nành sẽ kiềm chế protein trong trứng gà, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây khó tiêu và đầy bụng. Hãy thay thế sữa đậu nành bằng sữa bò tươi để tăng cường thêm canxi và sức đề kháng cho cơ thể.

Rối loạn tiêu hóa

CA CHUA VA KHOAI TAY

 

Trong cà chua có chứa chất pectin và nhựa phenolic, cùng với khoai tây trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Nấu ăn là một nghệ thuật và bạn hãy nhớ thật kỹ những điều này để trở thành một đầu bếp “nghệ sĩ” thật chuẩn trong mắt gia đình nha!

ST.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *