Những Sai Lầm Khi Nấu Bếp Có Thể Gây Ung Thư

tongf hop nhung mon an co the gay ung thu

Ăn uống chiếm khoảng 35% trong các nguyên nhân gây ung thư. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến cách chế biến thức ăn 

Chúng tôi xin chia sẽ với các bạn những điều không nên vướng phải khi chế biến hoặc lựa chọn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe mình 

Lạp Xưởng

lap xuong k nen chnien nhieu qua

Lạp xưởng, thịt muối dăm bông không nên ăn rán vì thức ăn này khi gia công người ta cho vào một số Nitrorat ammoni, qua rán sẽ sinh ra chất gây ung thư.

Để Thức Ăn Bên Ngoài Quá Lâu

thuc Aan de ben ngoai qua lau 

Khi bạn để thức ăn nguội ở bên ngoài quá lâu. Ngay cả khi thức ăn chưa có mùi bất thường như chua, thiu… bạn nên biết rằng ngay sau khi thức ăn của bạn nguội đi, nó đã có thể bắt đầu bị nhiễm khuẩn và tạo ra những chất không tốt cho sức khỏe của bạn.

Cho Quá Nhiều Thức Ăn Vào Khi Xào Nấu 

bo thuc an nhieu vao cung luc

Nếu bạn muốn xào nhanh bằng cách cho thật nhiều thức ăn vào chảo thì sẽ khiến thức ăn của bạn bị mềm, chín không kỹ và không đều. Điều này dẫn đến hậu quả là nhiều vi trùng, vi khuẩn chưa bị tiêu diệt hết nhờ nhiệt độ. Và việc làm này vô tình “tiếp tay” cho các mầm bệnh phát sinh trong cơ thể.

Nướng Thịt Không Đúng Cách 

thit nuong khong dung cach

Nhìn màu sắc thịt nướng bằng mắt thường không phải là cách chính xác. Thịt xay thường có màu nâu trong tủ lạnh, đặc biệt nếu bạn rã đông nó. Đó là lý do tại sao đôi khi thịt bò xay có màu nâu tưởng như đã chín trong khi nhiệt độ chưa đạt, đôi khi dưới 60˚C

Mua Hoa Quả Bổ Sẵn

trai cay bo san de gay benh

Các loại hoa quả đã cắt hoặc thái từ trước, chẳng hạn dưa hấu bạn thường mua từ cửa hàng hoa quả, có thể là ổ vi trùng.Thứ nhất, nếu dao cắt không được làm sạch đúng cách sẽ mang dễ dàng vi khuẩn vào bên trong quả (và ai mà biết được những con dao của cửa hàng đó bẩn đến mức nào). Thứ hai, vi khuẩn một khi đã nhiễm vào sẽ sinh sôi nảy nở trong môi trường thích hợp – trong khoảng 5 độ C đến 60˚C

Vệ Sinh Vĩ Nướng Không Sạch

ve sinh lo nuong sach se

Có thể bạn nghĩ rằng nhiệt độ cực cao sẽ làm sạch tất cả thức ăn còn sót lại trên vỉ nướng, nhưng thực tế không phải vậy. Một nghiên cứu gần đây cho thấy một vỉ nướng bình thường có khoảng 1,7 triệu vi khuẩn trên mỗi cm vuông (còn nhiều hơn cả bệ toilet!).

ST tổng hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *