Một Số Mẹo Giặt Quần Jean Không Phai Màu

quan jean

Bạn đã từng cảm thấy tiếc nuối bởi những chiếc quần jean mới mua mới mặc được vài lần đã bị phai màu nhanh chóng, khiến mất đi vẻ đẹp của chiếc quần của bạn chưa? Bạn đã từng nghĩ đến cách nào mà giặt chúng thật sạch mà không bị phai màu hay không? Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn, sẽ giúp bạn có những Mẹo bảo quản và cách giặt quần jean không phai màu.

Cách Giặt Quần Jean Không Phai Màu

Đối với quần mới mua về, bạn hãy ngâm chúng trong nước lạnh có pha phèn chua hoặc dấm (nếu không thì có thể sử dụng nước muối cũng được) trong khoảng vài tiếng, sau đó xả thật sạch bằng nước.

Chú ý là không được cho xà phòng vào trong lần giặt đầu tiên này.

Cách Giặt Và Giữ Màu Cho Quần Jean

Hạn chế giặt quần Jean, càng giặt ít càng tốt, ngoại trừ quần áo phải tiếp xúc nhiều ở những nơi có bụi bặm, còn lại một chiếc quần Jean có thể được tận dụng để mặc lại ít nhất hai lần nếu bạn biết giữ kỹ. Nhưng chú ý là sau khi bạn thay quần ra lần một thì lặt mặt trái ra và phơi dưới nắng nhẹ để cho thoáng khí và bảo đảm tủ đồ của bạn sẽ không “có mùi” khó chịu.

ngam quan jean

Trước khi giặt, bạn nên lật mặt trái của quần ra ngoài, nhớ phải kéo khóa, cài cúc quần đấy nhé. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế giặt quần Jean bằng máy giặt cũng như hong khô quần trong máy sấy vì vó dáng của quần sẽ dễ dàng bị biến dạng hoặc nhanh hỏng hơn.

Những loại bột giặt thường có chất tẩy rửa mạnh do đó khi sử dụng sẽ làm phai màu của quần Jean nhiều hơn, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn sử dụng một chai dầu gội, xà bông cục giá rẻ hay sữa tắm để chuyên giặt những loại đồ dễ bị ra màu. Một lưu ý quan trọng nữa là không bao giờ được dùng nước xả cho quần Jean.

Giặt Quần Bằng Nước Lạnh

Khi giặt, vò quần thì chúng ta nên cho vào nước ấm để chất bẩn được giặt sạch một cách dễ dàng hơn. Sau khi giặt xong hãy nhúng quần vào nươc lạnh thì màu quần sẽ giữ được tươi hơn. Và lưu ý khi giặt không nên giặt chung với các quần áo trắng, quần sẽ dễ làm phai màu và dính màu quần vào các quần áo màu khác

Hãy để quần jean khô tự nhiên

cach giat quan jean

Cái nóng do nhiệt độ cao thường không tốt cho quần jean. Vì vậy, mà việc sử dụng máy sấy để sấy khô quần jean không phải là giải pháp hoàn hảo để giữ quần jean bền và đẹp. Cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần jean là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.
ST.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *