Mẹo Làm Sạch Ốc, Nghêu, Sò

Để chế biến những món ăn ngon, ngoài một bí kíp nấu ăn hoàn hảo chúng ta còn cần chất lượng nguyên liệu ngon và cách sơ chế cũng rất quan trọng.

ngheu so oc hen

Vậy, làm cách nào để có thể rửa sạch bùn đất trong các loại nghêu, sò, ốc để có những món ăn giàu canxi và đảm bảo vệ sinh cho gia đình?

Cách 1: Ngâm nghêu, sò, ốc chung với nước muối có cho thêm ớt bột cay hoặc ớt hiểm đập dập

Khi ngâm nghêu sò ốc chung với nước muối sẽ làm cho chúng há miệng và nhả bẩn ra. Sau khi ngâm trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng chúng ta sẽ thấy toàn bộ bùn và chất nhớt ở trong nghêu sò ốc sẽ được ra ngoài nước mà mình đã ngâm.

Cách 2: Ngâm với nước vo gạo qua đêm

Đối với ốc bạn có thể làm sạch bùn bằng cách: Ngâm ốc trong một thau bằng kim loại có chứa ít nước và đồng thời bạn thả một số đồ dùng bằng kim loại vào như: dao thái rau, muỗng, đũa, nĩa… vào khoảng chừng 2 – 3 tiếng, khi ốc ngửi phải các đồ dùng bằng kim loại này chúng sẽ nhả bùn ra rất nhanh và sạch.

Hoặc theo cách của người dân vùng đồng bằng sông nước hay dùng là sử dụng nước vo gạo ngâm lấy phần ốc mua từ chợ về hoặc được bắt từ dưới sông lên khoảng 2 – 3 tiếng, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy, sau đó bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch và chế biến bình thường.

ST.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *