MẸO KHO CÁ THƠM NGON CHO NGÀY MƯA ẤM ÁP

Mẹo kho cá không tanh

Cá kho là thực phẩm dinh dưỡng cần thiết đối với bữa ăn của gia đình bạn. Tuy nhiên, điều mà bạn băn khoăn là làm sao để có những khúc cá kho đậm đà mà lại không bị ám ảnh bởi mùi tanh?Một số mẹo kho cá thơm ngon dưới đây sẽ trợ giúp cho bạn khỏi những lo âu này.

Chọn nguyên liệu để kho cá
Bạn nên chọn cá trắm hoặc cá trôi, vì những loại cá này kho sẽ rắn và ít mùi tanh. Nguyên liệu phụ cho món cá kho gồm có riềng, ớt, chanh, nước vo gạo (nếu không có bạn có thể thay bằng muối), hành khô, thịt ba chỉ, nước hàng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, quả móc mật.

Mẹo cho ra món cá thơm ngon đậm đà
Với bí kíp đơn giản kho cá không bị tanh này, ngoài khâu đầu tiên là chọn mua cá rất cẩn thận, bạn còn phải rửa, ướp cá và kho cá thật khéo léo.

Tùy vào số lượng ăn của gia đình bạn, bạn có thể chọn mua nguyên con hoặc mua khúc. Nếu bạn mua cả con thì nên chọn những con đang còn sống, bơi trong chậu. Nếu bạn mua khúc thì bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt cá, nếu thịt rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay thì đó là miếng thịt tươi, ngon.

Để có được bí quyết và mẹo kho cá không bị tanh thì khâu làm cá cũng không kém phần quan trọng. Trước tiên, để cá bớt mùi tanh bạn hãy rửa cá bằng nước vo gạo hoặc bạn có thể xát muối vào cá và rửa bỏ hết máu tanh ở cá.

Để có mẹo kho cá không bị tanh và ngon đậm đà, thì bắt buộc bạn phải ướp cá. Khi bạn xếp cá vào nồi để ướp bạn nên để riềng xuống phía dưới cùng, sau đó là một lớp thịt ba chỉ, rồi đến cá, rồi đến một lớp thịt ba chỉ nữa, cuối cùng hãy dải móc mật lên. Ớt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước hàng hãy rải ở phía trên cùng. Hành bạn hãy phi thơm lên rồi ướp với các nguyên liệu trên.

Để nồi cá kho thơm ngon và chắc thịt thì bạn nên ướp cá với gia vị trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Bạn nên lưu ý rằng khi cho nước vào kho cá thì không nên đổ nước lạnh, mà nên đổ nước đun sôi vào kho để cá không bị tanh. Trong quá trình kho không đảo hoặc trộn cá lên vì như vậy sẽ làm cá nát và mất ngon.

Lúc ban đầu khi mới bắc nồi cá kho lên bếp thì nên đun lửa thật lớn đến khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ đến khi cạn nước. Khi nồi cá cạn nước bạn hãy tắt bếp và gắp cá ra đĩa.

Cá kho chính là một món ngon bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn của gi đình bạn. Hãy thưởng thức nhé!

Nguyễn Xinh

Nguồn: www.doisong.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *