Mẹo Bảo Quản Và Vắt Chanh Nhiều Nước

Chanh là loại quả bạn thường dùng trong gia đình, nhưng bạn có biết cách nào để lựa chọn được những quả chanh tươi, ngon và nhiều nước cũng như cách bảo quản và vắt chanh tốt nhất không?

cah bao quan chanh va lua chon chanh nhieu nuoc

Cách bảo quản chanh

Nếu dùng trong khoảng 1 tuần: bạn cho chanh vào túi nilon hoặc túi giấy rồi buộc kín và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Nếu dùng trong khoảng 1 – 2 tháng: bạn dùng cát đen sạch, trải vào hộp thùng carton hoặc thùng gỗ, đáy còn nguyên, xếp chanh lên rồi lại phủ tiếp cát sao cho chanh được vùi trong cát và để ở nơi thoáng mát, tránh nước.nếu có nước nhớ dùng khăn lau khô.

Mẹo vắt chanh và lựa chọn chanh được nhiều nước nhất

Để vắt chanh được nhiều nước thì trước hết khi đi chợ bạn nên lựa chọn quả chanh mọng, vỏ mỏng. Bạn nên để quả chanh ở chỗ râm mát, hoặc cho trong tủ lạnh. Hãy làm theo cách sau:

Trước khi vắt, hãy lăn trái chanh vài lần, sau đó ngâm vào nước nóng 2-3 phút rồi hãy vắt, trái chanh của bạn sẽ cho nhiều nước hơn.

Bạn vẫn thường bổ đôi quả chanh để cắt nước? Cách làm này cũng rất ok nếu như chanh của bạn là chanh ta có hạt bình thường.

Tuy nhiên, nếu là loại chanh xanh không hạt, cách bổ đôi này sẽ không cho bạn chút nước cốt chanh nào cả hoặc rất ít nước. Vậy phải làm cách nào để chanh không hạt được nước cốt nhiều ??

Mẹo nằm ở việc chính là bạn hãy cắt xung quanh quả chanh không hạt những miếng vừa, không sát lõi chanh rồi tách hẳn lõi chanh ra. Vắt các miếng vừa cắt để lấy nước cốt chanh. Phần lõi còn lại bạn vắt theo kiểu vắt xoáy để tận dụng hết nước chanh. Cách cắt này rất đơn giản mà lại cho hiệu quả hơn hẳn đấy!

Cách giữ chanh đã xẻ đôi:

cach lua chon chanh va bao quan chanh

Những trái chanh đã dùng một nửa hay một phần, muốn để dành mà không sợ bị ê hay bị khô, hãy úp mặt chanh đã bị cắt xuống một cái dĩa để sẵn một ít giấm chua, chanh sẽ lâu hư.
ST.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *