Làm Sạch Bồn Tắm Bằng Muối Và Bưởi

ve sinh bon tam muoi va buoi 000

Cũng giống như nhà bếp, phòng tắm là một trong những nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn cần được giữ sạch sẽ. Giống như chúng tôi từng nói trước đây, vệ sinh nhà cửa là điều gì đó tất cả chúng ta phải “chịu đựng”, vậy thì tại sao không tạo ra một chút vui vẻ để có thể hoàn thành những nhiệm vụ bất khả kháng này trong tâm trạng dễ chịu?

Thay vì sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thường thấy, chúng tôi chia sẽ cùng các bạn cách vệ sinh nhà cửa thú vị, hiệu quả và tiết kiệm .

lam sach bon tam muoi va buoi 01

 

Chanh và giấm là bộ đôi năng động tuyệt vời trong số các giải pháp làm sạch “xanh”, nhưng vẫn không thể sánh được với trái bưởi tươi. Bên cạnh công dụng làm sạch, trái bưởi tươi còn sở hữu hương thơm tươi mát và ngọt ngào. Bầu không khí trong phòng tắm của bạn sẽ tràn ngập hương thơm quyến rũ, thường chỉ có được khi sử dụng nến thơm hoặc các sản phẩm làm sạch khác không mấy thân thiện với con người và môi trường.

Cách làm sạch bồn tắm bằng bưởi và muối hạt được yêu thích vì nhiều lý do, nguyên liệu rẻ và dễ tìm, dễ thực hiện, an toàn với sức khỏe…

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

lam sach bon tam muoi va buoi 02

– 1 trái bưởi tươi (1 trái bưởi cỡ trung bình/to đủ để làm sạch toàn bộ phòng tắm của bạn, hoặc khu vực vòi hoa sen từ A-Z, bao gồm cả các thiết bị như vòi nước…)
– 1/4 cốc muối hạt

Các bước thực hiện:

lam sach bon tam muoi va buoi 03

Đầu tiên, cắt đôi trái bưởi đã chuẩn bị, rồi rắc muối hạt kín bề mặt vừa cắt. Dùng đến đâu rắc muối đến đó để tránh lãng phí. Nếu không dùng hết cả trái bưởi, bạn có thể bỏ phần còn lại vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh.

lam sach bon tam bang muoi va buoi 04

Xịt nước làm ướt bồn tắm và rắc đều một lớp muối hạt.

lam sach bon tam bang muoi va buoi 05

Dùng nửa trái bưởi vừa rắc muối cọ xát xung quanh bồn tắm. Bóp nhẹ tay để nước cốt chảy ra, khi gặp muối sẽ tăng khả năng làm sạch. Tiếp tục cọ đến khi các vết bẩn, vết bám biến mất.

lam sach bon tam bang muoi va buoi 06
Cuối cùng, xả sạch bằng nước và bồn tắm của bạn trông bóng bẩy như mới.

Với công thức này, bạn có thể áp dụng để làm sạch nhiều khu vực khác trong nhà như bồn rửa mặt, toilet, gạch men…

Chúc các bạn thành công!
Nguồn từ : eva.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *