Giúp Việc Nhà Là Một Nghề Hot

giup viec nh  cong ty chuyen tam

Ảnh minh họa công ty Chuyên Tâm

Những người làm nghề giúp việc nhà, còn được gọi bằng một từ phổ biến hơn – ô sin, không nhận được sự đánh giá cao của xã hội. Trong mắt nhiều người, ô sin không có học thức, xuất thân nhà quê và văn hóa… “lùn”. Tuy nhiên, mức lương mà ô sin kiếm được lại có thể đè bẹp mức lương của ối người chữ nghĩa đầy đầu, xuất thân từ thành phố.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng,… thu nhập của một ô sin vào khoảng 4 triệu đồng, chưa kể chủ nhà lo tiền ăn ở, đi lại mỗi khi ô sin muốn về quê. Những dịp lễ, Tết, muốn níu ô sin ở lại để giúp việc, chủ nhà phải trả cho họ 500.000 đồng/ngày.

Một hình thức ô sin khác – giúp việc theo giờ cũng có thu nhập cực khủng. Dịch vụ này có giá khoảng 50.000 đồng/giờ. Một ô sin theo giờ chăm chỉ “chạy show” có thể kiếm được 300.000 đến 400.000 đồng/ngày là chuyện thường. Một tháng, thu nhập của người giúp việc theo giờ có thể lên tới 9 đến 12 triệu đồng một, chưa kể những người làm tốt còn được chủ nhà thưởng thêm. Công việc của họ cũng khá ổn định bởi người giúp việc theo giờ thường có những mối quen, những mối quen này lại giới thiệu họ cho nhiều người khác.

Chị Tâm (34 tuổi), làm giúp việc theo giờ ở TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Người thuê nhiều lắm, ngày nào tôi cũng kín ca hẹn. Có nhiều khi mệt và bận quá nên phải từ chối khách hàng.”

Gần đây, tại Việt Nam xuất hiện thêm một hình thức ô sin cấp cao – quản gia. Quản gia thường được thuê bởi những gia đình trung lưu trở lên, thường xuyên phải đi công tác xa và không có thời gian chăm sóc nhà cửa. Bởi vậy, họ cần tìm một người có thể tin tưởng được để chăm lo việc nhà khi họ đi vắng.

Quản gia được coi như là một “người chủ thứ hai” của ngôi nhà. Thường các gia đình hay chọn những người đã từng đi xuất khẩu lao động, làm người giúp việc ở một số nước như Đài Loan, Nga, Hồng Kông,… để làm quản gia. Những người này rất tỉ mỉ, chuyên nghiệp. Họ có thể kiếm được 7 đến 8 triệu đồng, thậm chí 10 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, cung ít cầu nhiều, để tìm được một quản gia lành nghề rất khó. Nhiều gia đình vẫn chấp nhận thuê những người quản gia xuất thân là người giúp việc lâu năm. Dù thế, thu nhập của những người này không thấp một chút nào, thường là ở mức 5,5 triệu đồng/tháng.).

Lương cao, công việc lại không vất vả so với nhiều nghề chân tay khác khiến nghề ô sin đang trở thành nghề hot hiện nay. Thậm chí, nhiều phụ nữ, trẻ em nghỉ học sớm để đi làm ô sin

Nguồn Từ : vietnamnet.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *