Giặt Quần Áo Chíp Sao Cho Đúng Cách

49% phụ nữ giặt đồ lót không đúng cách và không giặt hàng ngày do sợ hư hại đồ. Nên giặt bằng tay và tránh dùng hóa chất.

giac noi y an toan

Một số mẹo sau sẽ giúp đồ lót của bạn luôn sạch, mới và đẹp như ý:

1. Chỉ sử dụng nước lạnh: Nước nóng làm mất tính đàn hồi của vải, trong khi đó nước lạnh giúp giữ nguyên khả năng đàn hồi.

2. Gài móc: Trước khi giặt tay bạn nên gài móc lại để giảm khả năng móc bị rơi ra khi giặt.

3. Không dùng chất tẩy: Tốt nhất chỉ nên dùng chanh và giấm vì chất tẩy làm hỏng sợi vải và do đó làm cho đồ lót nhanh bị rách.

4. Không ngâm những quần áo tối màu lẫn với quần áo sáng màu. Đây là một nguyên tắc cơ bản giặt quần áo. Song nhiều khi bạn vẫn không thực hiện điều này nghiêm túc vì quá lười biếng. Song nếu giặt quần áo sáng màu và tối màu lẫn lộn, màu sắc của những chiếc áo sáng màu có thể bị biến dạng về màu sắc.

khong ngam quan ao lot mau

5. Không vắt: Tuyệt đối tránh. Thay vào đó bạn nên để ráo nước rồi mới đem phơi ra nắng.

6. Giặt đồ cùng kích cỡ: Nên giặt riêng đồ lót, không giặt chung với quần áo ngoài bởi sẽ làm đồ lót mất dáng và nhanh hỏng.

7. Dầu gội trẻ em: Nếu không muốn dùng các sản phẩm tự nhiên, bạn có thể dùng dầu gội trẻ em với tính kiềm nhẹ, không làm hại chất liệu vải.

8. Trường hợp ngâm đồ lót với xà phòng giặt không quá 30 phút với chất tẩy rửa nhẹ.
Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể sử dụng các thương hiệu xà phòng khác nhau để giặt đồ lót. Nhưng dù với loại xà phòng nào, bạn cũng nên pha trộn các chất tẩy rửa bằng nước trước khi đưa đồ lót vào ngâm.

9. Đối với áo lót có độn: Làm khô áo lót có độn khó hơn áo lót thường, bạn nên đặt áo lót lên một tấm khăn khô cho ráo nước trước khi đem phơi ra nắng, chú ý không vắt tránh làm hỏng forrm áo.

10. Phơi nắng: Là điều kiện tiên quyết để chống ẩm và chống vi khuẩn phát triển.

Lưu ý:

– Ngâm quần áo màu của bạn trong nước muối trước khi rửa nó với chất tẩy rửa. Nó giúp giữ màu sắc và cũng loại bỏ đi một số chất hóa học.

– Không phơi nội y hay quần áo quá lâu dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì điều này có thể khiến quần áo bạc màu nhanh nhất.

ST.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *