Cánh Gà Nướng Sữa, Mật Ong

Cách làm món gà nướng sữa, mật ong, làm cho miếng gà thơm ngon và có màu vàng ươm, trong rất là đẹp mắt và hấp dẫn

Ga-nuong-xot-mat-ong 32 969 s

Nguyên liệu :

– 1kg Cánh gà

– 2 muỗng canh mật ong

– 2 muỗng canh dầu ăn

– 1 muỗng canh sữa đặc có đường

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 1 muỗng canh xì dầu

– 1 muỗng caphe tỏi xay nhuyễn

– ½ muỗng cà phê muối

Chế biến :

Việc chế biến khá đơn giản :

– Cánh gà rửa sạch và để ráo, dùng bề dày của dao dần cánh gà ( để cánh gà được thấm gia vị ngon hơn )

– Pha nước cốt ( tất cả các gia vị ấy trộn lại với nhau ).

– Trộn đều cánh gà và nước cốt, để khoảng 2 giờ. Tong thời gian đợi chờ gia vị thấm thỉnh thoảng

bạn nên trộn để cánh gà được thấm đều gia vị hơn.

– Ta dùng giấy nhôm lót lên khay lò nướng, rồi xếp cánh gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180°C

– Trong thời gian nướng khoản 10 phút ta lấy khay ra ta lấy hỗn hợp nước cốt còn động lại phết lênh cánh gà, sau khi nướng khoảng nửa giờ đồng hồ là cánh gà sẽ chín và sẽ có mùi thơm, da thì có màu vàng ươm nhìn rất bắt mắt.

– Khi nướng cánh gà xong ta bày ra dĩa trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau sống và không thể thiếu chén muối tiêu chanh.

chuyen tam canh ga nuong

– Món này không chỉ ăn chơi mà bạn có thể ăn kèm với món cơm cũng rất ngon ấy nhá !

Chúc các bạn làm món cánh gà nướng sữa, mật ong thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *