Bệnh Viêm Gan Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Và Tinh Trùng Không ?

Các cặp gia đình hay băng khoăn về sức khỏe và không biết là bệnh viêm gan B có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tinh trùng hay không ????

tinh trung 1456
Viêm gan virus B là một bệnh truyền nhiễm ở người do vius viêm gan B gây nên, một bệnh để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hàng năm trên thế giới có khoảng hơn 1triệu người tử vong do biến chứng của Viêm gan virus B mạn tính, đó là xơ gan, ung thư gan và bệnh gan giai đoạn cuối.

Rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn viêm gan B nguy hiểm như thế liệu có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của người chồng hay không? Nếu là người lành mang bệnh thì viêm gan B không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Vợ chồng vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường và người vợ cũng không thể nhiễm viêm gan B nếu đã được tiêm phòng vacxin. Nếu chồng bị bệnh viêm gan B chất lượng tinh trùng có thể giảm hoặc không. Nhưng nhìn chung viêm gan B sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tinh trùng của người bệnh nên các cặp vợ chồng có thể hoàn toàn yên tâm.

viem gan gay anh huong den tinh trung
Cách lây truyền của virus viêm gan B đó là sự tiếp xúc với máu và các chế phẩm của máu, các dịch tiết của cơ thể đặc biệt là tinh dịch và dịch tiết âm đạo, do đó có 3 đường lây cơ bản đó là lây truyền qua đường máu, qua quan hệ tình dục ( nếu không tiêm vacxin ) và lây từ mẹ sang con trong khi sinh. Máu có khả năng lây truyền trong tất cả các giai đoạn nhiễm virus viêm gan B, tính lây nhiễm cao nhất có thể xảy ra ngay trước khi bệnh diễn biến cấp tính.

Khi đã nhiễm virus viêm gan B bạn cần được sự theo dõi thường xuyên của bác sỹ. Trước hết người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt ăn uống và làm việc hợp lý, đặc biệt phải tránh các đồ uống có cồn như rượu, bia..; Các thuốc gây độc cho gan như nhóm thuốc giảm đau hạ sốt, nhóm thuốc có codein.. Bên cạnh đó, bạn có thể được chữa trị bằng nhiều loại thuốc khác nhau như Lamivudin, Adeforvir, Entecavir, Interferon, peg – Interferon..

Tốt nhất, Nếu bạn muốn sinh con hãy chờ đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn ổn định, không còn tổn thương tế bào gan nữa, lúc đó mới nên sinh con.
  ST.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *